Mua hành lý trả trước Vietnamairlines

Khi đi trên chuyến bay của Vietnam Airlines, hành khách được hưởng tiêu chuẩn hành lý miễn cước ít nhất 30 kg hành lý ký gửi + 02 kiện hành lý xách tay đối với hạng Thương gia và hạng Phổ thông đặc biệt; 20 kg hành lý ký gửi + 01 kiện hành lý xách tay đối với hạng phổ thông. Nếu quý khách xác định hành lý của mình vượt quá mức quy định của hành lý miễn cước, thì nên mua hành lý trả trước để tiết kiệm một khoản chi phí cũng như tiết kiệm thời gian gửi hành lý khi làm thủ tục sân bay.

Mua hành lý trả trước Vietnamairlines

Quy định chung của Vietnamairlines về việc mua hành lý trả trước

- Hành khách mua vé máy bay của Vietnam Airlines (738) đều được mua Hành lý trả trước, ngoại trừ trường hợp hành khách là trẻ em dưới 2 tuổi.

- Việc mua hành lý trả trước chỉ áp dụng cho các chặng bay hoàn toàn trên Vietnam Airlines và do Vietnam Airlines trực tiếp khai thác. Đồng thời, thời gian mua Hành lý trả trước phải được thực hiện muộn nhất 6 tiếng trước giờ khởi hành chuyến bay.

- Hành khách có thể mua Hành lý trả trước tại website của hãng, tại các phòng vé, đại lý ủy quyền của Vietnam Airlines. Thông thường hành lý trả trước được bán theo gói 5kg và 10kg, hành khách được mua tối đa 100kg. 

Lưu ý:

Nếu hành khách mua hành lý trả trước trên website của Vietnam Airlines, thì chỉ mua được tối đa 10 gói. Nếu hành khách mua hành lý trả trước trên tại phòng vé, đại lý của Vietnam Airlines, thì không bị giới hạn số gói mua. Đồng thời, hành lý trả trước tuân thủ các điệu kiện về hành lý ký gửi của Vietnam Airlines và không được áp dụng cho Hành lý đặc biệt.

Bảng mức phí dành cho Hành lý trả trước

Đối với các chuyến bay nội địa: Giá hành lý trả trước trên phần hành trình nội địa áp dụng theo đoạn hành trình từ điểm gửi hành lý đến điểm dừng tiếp theo. Lưu ý: Mức giá áp dụng cho vé xuất/đổi trước/vào ngày 13/12/2018.

Mua hành lý trả trước Vietnamairlines

Đối với các chuyến bay quốc tế: Giá hành lý trả trước trên phần hành trình quốc tế áp dụng theo từng đoạn hành trình từ điểm gửi hành lý đến điểm dừng tiếp theo. Đồng thời, các mức giá trên được quy đổi ra đồng tiền địa phương tại thời điểm giao dịch.

Các khu vực:

Khu vực A: Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar, Thái Lan, Indonexia, Malaysia, Singapore và Hồng Kông
Khu vực B: Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc và Nhật Bản. 
Khu vực C: Úc, Pháp, Đức, Anh và Nga.

Mức giá áp dụng cho vé xuất/đổi trước/vào ngày 13/12/2018

Mua hành lý trả trước Vietnamairlines

Hành lý trả trước có giá trị với chuyến bay và vé đã mua, hành khách được phép đổi ngày bay và đổi sang hành trình mới với chi phí ngang bằng hoặc cao hơn. Tuy nhiên, việc thay đổi này phải được thực hiện trước 6 tiếng so với giờ khởi hành của chặng bay đã mua và trước 6 tiếng so với giờ khởi hành của chặng bay mới.

Hành lý trả trước là không được phép chuyển nhượng, không được chi hoàn, không được đổi sang các dịch vụ khác hoặc vé hành khách. (Ngoại trừ Hành lý trả trước bán kèm với vé có hành trình xuất phát từ Hàn Quốc và hoàn toàn chưa sử dụng sẽ được phép bồi hoàn. Mức phí bồi hoàn bằng 25% giá trị Hành lý trả trước chưa sử dụng).

Lưu ý quan trọng về việc mua hành lý trả trước

Nếu trọng lượng hành lý ký gửi của hành khách khi làm thủ tục tại sân bay ít hơn Hành lý miễn cước và Hành lý trả trước, hành khách không được hoàn trả số tiền đã mua Hành lý trả trước. Nếu trọng lượng hành lý ký gửi thực tế của hành khách khi làm thủ tục tại sân bay vượt quá số Hành lý miễn cước và Hành lý trả trước, hành khách phải mua Hành lý tính cước cho phần vượt quá này theo giá áp dụng tại sân bay được tính theo kg.

Mua hành lý trả trước Vietnamairlines

Hành khách có hành trình đi/đến Mỹ, Canada với Hành lý miễn cước hệ kiện không được mua Hành lý trả trước cho phần hành lý vượt quá tiêu chuẩn miễn cước trong bất kỳ trường hợp nào.

Có một số trường hợp, hành khách không mua được Hành lý trả trước tại website của hãng như: Chặng bay đã mua Hành lý trả trước, vé đã sử dụng một phần… và một số trường hợp khác do hạn chế về kỹ thuật, hành khách mua Hành lý trả trước tại các phòng vé và đại lý của Vietnam Airlines. 

 

Hỗ trợ trực tuyến

 • Vé Quốc Nội
  Vé Quốc Nội
 • Vé Quốc Nội
  Vé Quốc Nội
 • Vé Quốc Tế
  Vé Quốc Tế
 • Vé Quốc Tế
  Vé Quốc Tế

HOTLINE : 0819008858