Đặt vé máy bay

Kết nối Wi-Fi trên máy bay

Từ ngày 10/10/2019, Hãng đã trở thành hãng hàng không đầu tiên của Việt Nam cung cấp dịch vụ Wi-Fi trên máy bay. Theo đó, hành khách đã có thể sử dụng Wi-Fi để kết nối Internet trên một số đường bay giữa Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh và Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc.

Dịch vụ Wi-Fi

Hãng đã phối hợp cùng công ty SITA ONAIR (công ty xây dựng các giải pháp đăng/tải dữ liệu trên chuyến bay) và VISHIPEL (Công ty TNHH MTV Thông tin điện tử Hàng hải Việt Nam) cung cấp dịch vụ giúp cho hành khách có thể truy cập internet OnAir trên máy bay với công nghệ SSB (tốc độ đường truyền là 432kbps).
Dịch vụ Internet OnAir được Hãng triển khai đầu tiên trên 4 máy bay thân rộng hiện đại thuộc dòng Airbus A350-900 mang số hiệu VN-A886, VN-A887, VN-A888, VN-A889 khai thác trên một số đường bay giữa Hà Nội – TP.HCM/Thượng Hải/Osaka và TP.HCM – Osaka/Singapore. Trong thời gian tới, Hãng sẽ tiếp tục nghiên cứu để nâng cấp, mở rộng dịch vụ trên các máy bay Boeing 787 và Airbus A350 khác với tốc độ truy cập ngày càng tốt hơn.

Hướng dẫn cách kết nối Wi-Fi trên máy bay

5 bước truy cập Wi-Fi

1. Kết nối tín hiệu
Bật chế độ máy bay và Wi-Fi trên thiết bị và kết nối Wi-Fi “OnAir”

2. Chọn gói cước
Mở trình duyệt để truy cập trang chủ portal.inflight.onair.aero và chọn gói cước theo nhu cầu.

3. Tạo tài khoản đăng nhập

4. Thanh toán
Thanh toán gói cước bằng thẻ tín dụng.

5. Kết nối và sử dụng dịch vụ

Thông tin cần lưu ý

- Toàn bộ hành khách trên máy bay, không phân chia thứ tự ưu tiên theo khu vực khoang khách đều có thể truy cập dịch vụ.
- Tốc độ truy cập internet sẽ tùy thuộc vào số lượng người sử dụng. Nếu đông người dùng cùng lúc có thể bị chậm do việc kết nối wifi qua tín hiệu vệ tinh có thể có những hạn chế.
- Dịch vụ Wi-Fi sẽ bật khi máy bay cất cánh đạt độ cao ổn định và tắt trước khi hạ cánh để đảm bảo an toàn trong việc thông tin liên lạc giữa máy bay với kiểm soát không lưu.
- Để đảm bảo an toàn cho chuyến bay, hành khách phải luôn bật CHẾ ĐỘ MÁY BAY trong quá trình sử dụng
- Dịch vụ nhắn tin chỉ khả dụng với các ứng dụng sau: Whatsapp, Wechat, Viber, Facebook messenger, iMessage, Instagram chat.
- Những trình duyệt web được Internet OnAir hỗ trợ:

+Microsoft Internet Explorer, Mozilla Firefox, Apple Safari, Google Chrome (đối với máy tính)

+Microsoft Internet Explorer, Mozilla Firefox, Apple Safari, Google Chrome, Android/Google browser (đối với thiết bị di động).

- Một số trang thông tin có dung lượng lớn do chứa nhiều video như YouTube sẽ không khả dụng truy cập để đảm bảo tốc độ và giới hạn của đường truyền.
- Gói cước đã mua chỉ có giá trị sử dụng trên một chuyến bay. Hành khách cần mua gói cước mới cho chuyến bay tiếp theo.
- Gói cước đã mua có thể sử dụng trên nhiều thiết bị nhưng không sử dụng được đồng thời. Khi thay đổi thiết bị, hành khách cần đăng nhập lại tên và mật khẩu đã đăng ký. Tắt các chế độ cập nhật phần mềm tự động, ưu tiên sử dụng dịch vụ nhắn tin để trải nghiệm dịch vụ tốt nhất. Tốc độ dịch vụ tùy thuộc vào đường truyền của vệ tinh và số lượng người truy cập.
- Dịch vụ có thể bị gián đoạn khi máy bay chưa đạt độ cao trên 3000 mét hoặc bay qua một số khu vực chưa có phép sử dụng dịch vụ. Tình trạng mất kết nối cũng có thể xảy ra nếu hành khách đã sử dụng hết gói cước hoặc do một số vấn đề liên quan đến kỹ thuật.
- Khi gặp sự cố về dịch vụ, hành khách có thể liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp dịch vụ Internet OnAir qua địa chỉ sau: Email: passengercare@vishipel.com.vn - Điện thoại: +84 225 3880114 (24/7).
- Hành khách vui lòng đọc Điều khoản sử dụng và Câu hỏi thường gặp khi đăng nhập tài khoản sử dụng Wi-Fi trên cổng cung cấp dịch vụ Internet OnAir.

 

Bảng phí sử dụng dịch vụ

  GÓI TIN NHẮN KHUYẾN MẠI GÓI TIN NHẮN GÓI TRẢI NGHIỆM GÓI TIỆN ÍCH
  Chỉ nhắn tin Whatapp, Wechat, Viber, Facebook Messenger, iMessage, Instagram chat. Chỉ nhắn tin Whatapp, Wechat, Viber, Facebook Messenger, iMessage, Instagram chat. Thích hợp tra cứu thông tin, không thích hợp xem trực tuyến. Phù hợp làm việc và tương tác mạng xã hội, không thích hợp xem trực tuyến
Thời gian sử dụng 30 phút 2 giờ  Cả chuyến bay  Cả chuyến bay 
Dung lượng - - 25MB 25MB
Giá  Miễn phí  Nội địa  Quốc tế  Nội địa  Quốc tế Nội địa  Quốc tế
75000 VND 2.95 USD 245000 VND 9.95 USD 735000 VND 29.9 USD

Lưu ý:

- Giá trị thanh toán có thể thay đổi tùy thuộc vào tỷ giá và phí chuyển đổi ngoại tệ theo quy định của tổ chức thẻ.

- Bảng giá dịch vụ có thể thay đổi và cập nhật tại trang chủ của OnAir. Các loại thẻ chấp nhận thanh toán: Visa, MasterCard, Discover, American Express, JCB, Diner Club. Hành khách đảm bảo chức năng thanh toán trực tuyến của thẻ tín dụng đã được kích hoạt trước chuyến bay.

- Kể từ tháng 10 đến hết tháng 12.2019, mỗi hành khách được tặng 30 phút sử dụng miễn phí Wi-Fi cho gói dịch vụ nhắn tin trên máy bay.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc đặt vé máy bay, vui lòng liên hệ với PN Việt Nam qua hotlines 0947899993 hoặc 0947488880.