Tìm & Đặt vé máy bay

Hành khách cần xác nhận sức khỏe vietnamairlines

Mã định danh: 528
Số lượt xem: 13144

Đối với các hành khách cần sự chăm sóc y tế đặc biệt khi đi trên các chuyến bay của VietnamAirlines, thì cần phải chuẩn bị đầy đủ những thông tin cần thiết để làm hồ sơ đăng ký dịch vụ đặc biệt. Cụ thể như sau:

Hành khách cần xác nhận sức khỏe vietnamairlines

Trước chuyến bay của VietnamAirlines hành khách cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

Trước khi đi máy bay, hành khách phải xác nhận sức khỏe cần đăng ký trước dịch vụ đặc biệt tại các Chi nhánh của Vietnam Airlines. Nhân viên của Vietnam Airlines sẽ hướng dẫn hành khách làm các thủ tục cần thiết. Theo đó, trước khi đi trên các chuyến bay của Vietnam Airlines, hành khách thuộc diện phải xác nhận sức khỏe trước chuyến bay cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

Mẫu thông tin y tế (phần 1) – MEDIF I: Hành khách tự khai báo và ký xác nhận vào phiếu.

Mẫu thông tin y tế (phần 2) – MEDIF II, Hướng dẫn của Hàng Không Việt Nam dành cho thầy thuốc: Hành khách mang các mẫu này đến các cơ sở y tế để bác sỹ xác nhận vào mẫu.

Lưu ý:

Hành khách cần chuẩn bị hồ sơ ít nhất 14 ngày trước ngày bay của mỗi chặng bay. Riêng các hành khách yêu cầu dịch vụ cáng và/hoặc sử dụng bình ô xy trên chuyến bay; Hành khách phải sử dụng các thiết bị y tế trên chuyến bay phải lập hồ sơ trong vòng 7 ngày trước ngày bay của mỗi chặng bay.

Danh mục các cơ sở y tế 

Các cơ sở y tế được Vietnam Airlines chấp nhận đủ điều kiện xác nhận sức khỏe cho hành khách như sau:

Tại Việt Nam: Các bệnh viện đa khoa hoặc chuyên khoa cấp quận huyện trở lên hoặc tương đương; các cơ sở y tế có tư cách pháp nhân được các cơ quan có thẩm quyền cấp phép hoạt động ở Việt Nam.

Hành khách cần xác nhận sức khỏe vietnamairlines

Tại các nước khác: Các cơ sở y tế có tư cách pháp nhân được các cơ quan có thẩm quyền cấp phép hoạt động tại các nước sở tại.

Lưu ý: Hành khách thuộc diện phải xác nhận sức khỏe không bắt buộc phải có người đi cùng nếu hành khách có trạng thái không nghiêm trọng, đã tự thích nghi với tình trạng bệnh tật của mình; được cơ sở y tế xác nhận sức khỏe và cho phép đi máy bay mà không cần người đi cùng. Đồng thời, hành khách phải có khả năng tự đi lại, tự ăn uống, tự phục vụ bản thân trong suốt quá trình vận chuyển.

Tại sân bay hành khách cần phải đáp ứng những yêu cầu gì?

Tại sân bay, hành khách được chấp nhận vận chuyển nếu đã đăng ký trước dịch vụ đặc biệt và được Vietnam Airlines xác nhận. Đồng thời có đầy đủ hồ sơ theo quy định, các giấy tờ phải còn hiệu lực và có giá trị pháp lý. Bên cạnh đó, tình trạng sức khỏe thực tế lúc làm thủ tục tại sân bay thích hợp cho việc vận chuyển bằng đường hàng không, đảm bảo việc chuyên chở hành khách không gây ảnh hưởng đến sự an toàn của máy bay, phi hành đoàn, hành khách khác và tài sản của họ. 

Hành khách cần xác nhận sức khỏe vietnamairlines

Hành khách mang theo bơm kim tiêm trên chuyến bay

Hành khách bệnh tiểu đường và/hoặc các bệnh khác phải mang bơm kim tiêm để sử dụng trên tàu bay theo chỉ định của bác sỹ phải đáp ứng điều kiện: Đi trên các chuyến bay có thời gian bay ít nhất từ 02 giờ 30 phút trở lên, được bác sỹ tại cơ sở y tế nêu trong mục 7.2.2.4 chỉ định sử dụng bơm kim tiêm trên chuyến bay. Đồng thời đáp ứng các yêu cầu về chấp nhận vận chuyển tại điều 7.2.2 của quy định này, Hành khách phải tuân thủ các điều kiện của nhà chức trách sân bay về việc mang theo bơm kim tiêm lên tàu bay, chấp hành mọi yêu cầu, hướng dẫn của nhân viên VNA.

Hành khách yêu cầu MEDA tự tiêm hoặc người nhà, bác sỹ đi cùng tiêm cho hành khách. Hành khách yêu cầu MEDA tự chịu trách nhiệm về việc sử dụng bơm kim tiêm của mình trên tàu bay.

Yêu cầu về bơm kim tiêm

Đối với bơm kim tiêm với mũi kim có độ dài dưới 6 cm: Hành khách được phép mang theo hành lý xách tay và sử dụng trên chuyến bay; không phải đặt trước.

Đối với bơm kim tiêm loại mũi kim có độ dài từ trên 6 cm: Hành khách phải đặt trước và được xác nhận của VNA. Hành khách không được phép mang bơm kim tiêm lên tàu bay và mang ra khỏi tàu bay.

Lưu ý: Bơm kim tiêm phải còn nguyên đóng gói của nhà sản xuất, được đựng trong túi nhựa trong suốt và phải qua kiểm tra an ninh hàng không.