Dự kiến giá vé máy bay Tết 2019 sẽ tăng cao

Mã định danh: 488
Số lượt xem: 25449

Mặc dù mức giá gốc của các hãng hàng không, thay đổi giá vé không nhiều so với các năm trước, nhưng tổng giá vé lại cao hơn so với thời gian cùng các năm trước.

 Còn hơn 3 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán 2019 nhưng hầu hết hãng hàng không đã bắt đầu mở bán, chào vé máy bay tết. Năm nay tổng giá vé máy bay tết 2019 của các hãng đều tăng cao hơn so với năm trước.

Chị Hoa, cư ngụ ở quận 7 (TP Hồ Chí Minh) cho biết, năm trước chị cũng đặt vé máy bay tết 2019 đi Chu Lai - Thành Phố HCM và chiều ngược lại cho 5 người giá ch ở mức 26 triệu VNĐ, thì trong năm nay theo khảo sát mức giá lại tăng lên 29,8 triệu VNĐ.

“Rút kinh nghiệm từ các năm trước các hãng hàng không chào bán vé cận Tết lúc nào cũng cao hơn, Lúc đầu tôi đặt mua vé máy bay tết 2019 trước, cứ tưởng là đặt mua nhầm vì mức giá vé máy bay tết 2019 giá vé đã tính thuế của hãng máy bay (.net) lại đưa ra bằng so với mức giá vé bay tết năm trước, nhưng đến khi thanh toán vé lại giá nó lại cao hơn nhiều. Nhớ lại năm ngoái, tôi về quê ăn tết cũng đành ngậm ngùi thanh toán mức vé giá vé cao đặt cận tết”, chị Hoa nói.

Dự kiến giá vé máy bay Tết 2019 sẽ tăng cao

Theo cuộc khảo sát chúng tôi Cũng đã xác nhận giá vé máy bay tết cao hơn so với mọi năm, chị Ngân, là một trong chủ đại lý vé máy bay bán vé giá rẻ ở quận Gò Vấp (TP.HCM), (website: https://vietnamairlinesvn.com/ve-may-bay-tet-2019-vietnamairlines.html) cũng cho hay dù chưa đến ngày cận tết mức vé đã tăng, theo kinh nghiệm của riêng tôi, năm nay vé sẽ tăng thêm là 5 - 10%. Vì thế, khi bán vé cho khách hàng, chị đều phải giải thích (các quy định về mức giá của các hãng) với khách là do các thuế phí tăng cao.

Khảo sát giá vé máy bay tết 2019 của các hãng hàng không

Khảo sát cho thấy, tổng giá vé hạng phổ thông cho các chặng Sài Gòn - Hà Nội - Sài Gòn sẽ dao động 7 - 9 triệu VNĐ cho một vé máy bay khứ hồi. Còn vé luân chuyển đến các tỉnh miền Trung và các tỉnh khu vực miền Bắc khác đang dao động mức 6 - 8 triệu VNĐ cho một vé bay khứ hồi, tăng cao hơn so với những năm trước.

 Trong cuộc trao đổi với báo VnExpress, các hãng hàng không đều cho biết, mức giá vé máy bay tết 2019 công bố chưa tính các thuế phí, năm nay không tăng mạnh so với các năm trước. Tuy nhiên, mức tổng giá vé máy bay đã bao gồm các khoảng thuế phí thì tăng từ 3 - 10% so với cùng kỳ năm trước.

Lý giải các nguyên nhân làm cho tổng giá vé tăng cao là do thuế phí ở các sân bay tăng cao. Trong tháng 6- 2018, những hãng hàng không cũng đã đồng loạt tăng nhẹ các thuế phí dịch vụ khiến giá vé máy bay đội lên cao.

Hiện nay, Có 2 hãng hàng không giá rẻ là Vietjet Air và Jetstar Pacific đã chào bán các loại vé máy bay trên tất cả các chặng bay khu vực nội địa kể từ ngày 18-9. Riêng đối với VietnamAirlines mới chỉ mở bán vé Tết 2019 cho các hạng ghế thương gia.

 Hãng hàng không Jetstar Pacific chia sẻ, Tết Nguyên đán này, hãng trong năm nay dự kiến thực hiện 3.210 chặng bay, cung ứng hơn 600.000 ghế phục vụ các hành khách. Còn với hãng bay Vietjet air, ngoài việc chào bán hàng triệu vé bay Tết cho các chặng bay khu nội địa và quốc tế thì Vietjet cũng mở thêm nhiều tuyến bay mới, tăng cường thêm nhiều cho nhiều chuyến bay phục vụ nhu cầu đi lại trong dịp Tết so với các ngày thường, giúp mọi người dân sum họp bêngia đình của vào dịp lễ Tết 2019.

Bên cạnh đó, hãng còn tung ra 2,6 triệu vé loại 0 đồng cho những tuyến bay nội địa ở Việt Nam, khu vực nội địa đất nước Thái Lan và các tuyến bay khu vực quốc tế kể từ 15-10 năm 2018 đến 30-3 năm 2019.

Riêng đối với hãng VietnamAirlines, đôi với vé hạng phổ thông, hãng sẽ dự kiến mở bán chính thức vào khoảng cuối tháng 9 cho đến đầu tháng 10 năm 2018 và đưa ra mức giá cụ thể.